CHI PHÍ ĐI LÝ SƠN

Chi phí xe điện Đảo Bé

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Lý Sơn, du khách không chỉ lên lịch trình mà còn phải tính toán chi phí để chuẩn bị. Để du khách có thể tham khảo toàn bộ các chi phí đi Lý Sơn từ A – Z. VETAU7 xin tổng hợp lại tất cả cá khoản chi phí dành cho chuyến đi du lịch Đảo Lý Sơn.

Hiện tại, trên Đảo Lý Sơn cũng chỉ có một máy ATM Agribank và các dịch vụ trên Đảo cũng không có quẹt thẻ nhiều. Vì thế, vấn đề thiếu tiền mặt cho các du khách xảy ra thường xuyên. Do đó, đi Đảo Lý Sơn bạn cần chuẩn bị một số tiền mặt cần thiết.

Chi phí thuê xe.

Đầu tiên là chi phí thuê xe đi đến Cảng Sa Kỳ bạn có thể tham khảo thêm:

Khi lên đảo du khách có thể lựa chọn thuê xe máy để linh động, giá thuê xe máy thường chỉ 100k/xe số nếu bao xăng là 150k, còn xe ga thì từ 150-200k/xe. Nếu bạn không thích di chuyển bằng xe máy thì có thể lựa chọn xe ô tô thì giá thuê xe 4 chỗ là 600k/ngày, xe 7 chỗ 800k/ngày và xe 16 chỗ giá 900k/ngày.

Ngoài 2 lựa chọn xe máy và ô tô, du khách còn có thể lựa chọn xe tuk tuk và xe điện.

Thuê xe máy trên Đảo Lý Sơn
Thuê xe máy trên Đảo Lý Sơn

Giá vé tàu Lý Sơn.

Vé tàu đi Lý Sơn hiện tại có giá lượt đi 178k và về 160k đối với các tàu siêu tốc loại lớn như: SUPER BIỂN ĐÔNG, SUPER BIỂN ĐÔNG 2, AN VĨNH EXPRESS, CHÍN NGHĨA EXPRESS 07, CHÍN NGHĨA EXPRESS 09. Còn các tàu siêu tốc nhỏ sẽ rẻ hơn 10k/lượt, tàu cao tốc thì có giá rẻ hơn từ 30-40k/lượt. Để mua được vé tàu nhanh nhất bạn nên gọi tổng đài đại lý vé tàu Lý Sơn 0905.52.63.74. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn lịch tàu chạy tại Cảng Sa Kỳ, Cảng Lý Sơn, các trường hợp miễn giảm vé tàu.

Bên trong tàu Super Biển Đông
Bên trong tàu Super Biển Đông

Tiền ăn uống tại Lý Sơn.

Đặc sản Lý Sơn rất đa dạng với nhiều món ăn ngon. Đến Lý Sơn là dịp để du khách ăn hải sản tươi, ngon với giá rẻ.

Buối sáng du khách có thể thướng thức các món ăn bún riêu 20k/tô, bún chả cá 25-30k/tô, bún cá 25-40k/tô, cháo xương 25k/tô, bún mắm 10-15k/tô, bánh mì chả cá 10k/ổ, bánh canh 5-10k/tô, bánh xèo 1k/cái. Để có những bữa sáng ngon miệng tại Lý Sơn du khách có thể ăn ở các quán gần cầu Cảng hoặc các chợ huyện, chợ xã.

Bánh mì Đảo Lý Sơn
Bánh mì Đảo Lý Sơn

Buổi trưa bạn chỉ có 2 lựa chọn ăn cơm ở các quán hải sản hoặc cá nhà hàng. Quán cơm hải sản thì giá khoảng chừng 25-40k, còn các quán ăn nhà hàng thì tùy menu du khách kêu có thể từ 100k-300k/suất.

Chi phí ăn trưa tại Lý Sơn
Chi phí ăn trưa tại Lý Sơn

Buổi tối ở Lý Sơn như một thiên đường hải sản. Đi dọc con đường bê thông, khu chợ đêm, các quán gần cầu Cảng đâu đâu cũng bán hải sản. Hải sản từ bình dân cho đến các món ăn cao cấp. Du khách có thể gọi các dĩa gỏi tỏi, gỏi rong biển, gỏi sứa với giá chỉ 50k/dĩa. Còn ăn ốc cừ thì cũng chỉ 70k/dĩa xào, mực 200k/ký, cu huỳnh đế 550-700k/kg tùy size, tôm hùm 800-1300k tùy size.

Ăn tối tại Lý Sơn ở nhà hàng
Ăn tối tại Lý Sơn ở nhà hàng

Chi phí lưu trú tại Lý Sơn.

Ở Lý Sơn có khá nhiều loại hình lưu trú dành cho du khách. Bạn có thể lựa chọn các homestay, nhà nghỉ, khách sạn tùy theo sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính.

Homestay tại Lý Sơn thì đa dạng muôn hình muôn vẻ. Với xu hướng phát triển du lịch cộng đồng thì việc lựa chọn một homestay để ở lại sẽ giúp bạn gần gũi với thiên nhiên giúp chuyến đi trở nên hấp dẫn nhiều trải nghiệm hơn. Chi phí cho các khách lẻ ở các homestay chỉ với 50k/người/ngày, còn nếu bạn muốn thuê nguyên phòng 2 người có giá 200k/ngày, 4 người thường có giá 300k/ngày. Ngoải ra, còn có một số homestay có giá cao chẳng kém các khách sạn đầy đủ tiện nghi là mấy.

Nhà nghỉ tại Lý Sơn thường có giá 200-300k/phòng đơn, 300-400k phòng đôi. Ở các nhà nghỉ gần Cảng Lý Sơn có giá thường cao hơn so với các nhà nghỉ xa. Nhưng ở gần thì việc đi lại, ăn uống, vui chơi dễ dàng hơn.

Khách sạn tại Lý Sơn có giá phòng đơn thường 300-450k, phòng đôi có giá 450-600k. Trong đó có 2 khách sạn giá cao nhất hiện nay là khách sạn Mường Thanh và khách sạn Central Lý Sơn. Để đặt 2 khách sạn này với giá cực kỳ rẻ bạn nên liên hệ 0906.49.68.60 để tư vấn về vấn đề đặt phòng.

Phòng Deluxe King khách sạn Mường Thanh
Phòng Deluxe King khách sạn Mường Thanh

Tiền vé ca nô đi Đảo Bé.

Để đi ra Đảo Bé du khách sẽ di chuyển bằng ca nô khoảng chừng 15 phút. Giá vé ca nô cho một người khứ hồi 80k/vé. Còn đối với các khách đi đoàn đông bạn có thể nguyên chiếc ca nô với giá ca nô 25 chỗ 1600k và ca nô 35 chỗ 2600k.

Hành trình ca nô đi Đảo Bé
Hành trình ca nô đi Đảo Bé

Tiền xe điện tham quan Đảo Bé.

Khi vừa lên đến cầu Cảng Đảo Bé sẽ có các xe điện đón chào quý khách. Xe điện chạy quanh Đảo có giá 30k/người. Ngoài ra, bạn cũng có thể trả giá thấp hơn nếu đu các đoàn đông. Cảm giá đi xe điện quanh Đảo là trải nghiệm thú vị đáng để du khách trải qua.

Chi phí xe điện Đảo Bé
Chi phí xe điện Đảo Bé

Tiền tham quan các địa điểm du lịch Lý Sơn.

Lý Sơn thật ra có triển khai thu tiền tham quan. Nhưng tiền được cộng vào tiền vé tàu 18k. Còn lại khi tham quan các điểm du lịch trên Đảo sẽ chẳng tốn bất kỳ một chi phí nào cả.

Đây là tất cả các khoản chi phí mà du khách cần chuẩn bị cho các chuyến đi.Cần tư vấn về du lịch Lý Sơn liên hệ ngay 0905.52.63.74 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *