CUA DẸT LÝ SƠN

Cua dẹt Lý Sơn

Đến với Lý Sơn, bạn không chỉ được tham quan các địa điểm nổi tiếng mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản Lý Sơn. Hải sản tươi ngon của vùng biển đảo luôn thu hút các du khách đến với nơi đây, đặc biệt là món cua dẹt Lý Sơn nổi tiếng.

Đặc điểm loài cua dẹt Lý Sơn.

Cua dẹt ngày nay trở thành con vật nuôi đặc sản của các hộ dân ở đảo Lý Sơn. Trước đây, du khách muốn ăn cua dẹt tại đảo Bé không phải chuyện dễ bởi không phải ngày nào cũng bắt được chúng. Chúng chỉ bò lên từ những hốc đá sâu sau những cơn mưa dông. Ngày nay, có nhiều hộ dân đã nuôi được chúng, bạn có thể thoải mái thưởng thức chúng bất cứ lúc nào.

Cua dẹt là loài cua chịu đựng nắng nóng tốt, không cần uống nước, có dáng vẻ khô khốc, hoang dã. Để nuôi chúng, người dân cần xây một cái hồ xi-măng rộng chừng vài chục mét vuông là có thể nuôi vài nghìn con. Vốn là loài ăn tạp nên cua dẹt lớn nhanh như thổi từ khi thả giống, chỉ 1 tháng là có thể xuất bán.

Các món ăn được chế biến từ cua dẹt.

Để nguyên con hấp bia là cách chế biến nhanh nhất mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Hoặc có thể nướng lên múi thơm của nó đã lan tỏa. Bóc lớp vỏ đen cháy, món thịt trắng ngần săn chắc lộ ra, chấm ăn với muối ớt chanh, nhấm nháp vị ngọt đậm đà bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với các loại cua khác.

Du khách có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn cua dẹt từ các quán ăn ngon tại Lý Sơn ở khắp nơi trên Đảo.

Hương vị cua dẹt Lý Sơn.

Những ai đã từng thưởng thức món cua dẹt sẽ không thể quên mùi vị thơm ngon đậm đà, với lớp thịt dày, trắng ngần đều khiến du khách có ấn tượng sâu sắc. Thịt cua dẹt thơm non không hề thua kém cua Huỳnh đế.

Nếu bạn cần đặt vé tàu Lý Sơn có dịp đến với Lý Sơn, đừng quên thưởng thức món cua dẹt thơm ngon gây thương nhớ này nhé. Bạn cần tư vẫn du lịch, ẩm thực Lý Sơn, đặt vé tàu Lý Sơn hãy liên hệ cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply