ĐẢO LÝ SƠN Ở ĐÂU?

Đảo Lý Sơn ở đâu

Lý Sơn nổi lên như một địa điểm thu hút du lịch hàng đầu hiện nay ở nước ta. Dù là một địa điểm nổi tiếng nhưng nhiều du khách vẫn chưa biết được Đảo Lý Sơn ở đâu? Di chuyển đến Đảo như thế nào? Trên Đảo gồm các cảnh đẹp như thế nào?

Lý Sơn ở đâu?

Lý Sơn là một Huyện Đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Để đến được Lý Sơn du khách cần di chuyển đến Cảng Sa Kỳ. Tại đây du khách sẽ mua vé tàu cao tốc đi Lý Sơn. Khoảng cách để du khách di chuyển từ Cảng Sa Kỳ ra Đảo Lý Sơn là 16 hải lý. Nếu bạn đi tàu siêu tốc thì thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Còn các tàu cao tốc thì thời gian khoảng 60 phút.

Đảo Lý Sơn có khá nhiều cảnh đẹp dù diện tích vô cùng nhỏ chỉ với 9,97 km2. Dân số của Đảo chưa đến 20 vạn, được chia làm 3 xã: An Vĩnh, An Hải (Đảo Lớn) và An Bình (Đảo Bé). Người dân trên Đảo chủ yếu sống bằng nghề làm biển, trông hành tỏi, dưa và ngày nay là phát triển du lịch cộng đồng.

Nằm cách về phía Tây Bắc của Đảo Lớn là Đảo Bé Lý Sơn. Du khách có thể di chuyển ra Đảo Bé bằng ca nô, thời gian di chuyển là 15 phút.

Lý Sơn ở đâu?
Lý Sơn ở đâu?

Cách di chuyển đến Đảo Lý Sơn.

Nếu các du khách ở TPHCM, Hà Nội thì có thể lựa chọn đến sân bay Chu Lai. Đây là sân bay gần Đảo Lý Sơn nhất. Sau đó du khách có thể lựa chọn xe từ sân bay Chu Lai đi Sa Kỳ. Còn nếu quý khách ở một số địa phương khác thì có thể lựa chọn xe ô tô, xe khách, tàu lửa để di chuyển.

Di chuyển từ Đà Nẵng đi Lý Sơn.

Ở Đà Nẵng du khách có thể di chuyển đến thẳng Cảng Sa Kỳ bằng taxi giá rẻ. Còn không thì du khách có thể lựa chọn đi xe khách Đà Nẵng – Quảng Ngãi hoặc đi tàu. Đến thành phố Quảng Ngãi bạn lại bắt xe xuống Cảng Sa Kỳ. 2 cách đi như bạn cũng thấy về mức chi phí không chênh lệch nhiều. Nhưng với xe Đà Nẵng đi Sa Kỳ du khách sẽ đỡ tốn thời gian hơn nhiều.

Di chuyển từ Hội An đi Lý Sơn.

Hội An là địa điểm hấp dẫn nhiều du khách. Chính vì thế, nhiều du khách lựa chọn Hội An và Lý Sơn là 2 địa điểm thú vị cho hành trình. Ở Hội An bạn đi Lý Sơn thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là taxi giá rẻ. Ở đây không có xe khách hay tàu để di chuyển đến Cảng Sa Kỳ.

Du lịch Đảo Lý Sơn.

Trên Lý Sơn có rất nhiều cảnh đẹp chúng ta sẽ tạm chia làm 2 nơi Đảo Lớn và Đảo Bé. Ở Đảo Lớn du khách có thể đi đến một số điểm: Cổng Tò Vò, Hang Câu, Núi Thới Lới, Chùa Hang, Chùa Đục, Nhà Trưng Bày Hải Đội Hoàng Sa Kiêm Bắc Hải, Hòn Mù Cu, Đèn Biển Lý Sơn. Còn ở Đảo Bé thì có đến các địa điểm Bãi Tây, Bãi Sau, Bãi Dừa. Ngoài ra ở Đảo xung quanh có nhiều điều thú vị cần du khách khám phá.

Đảo Lý Sơn trên đỉnh Núi Thới Lới
Đảo Lý Sơn trên đỉnh Núi Thới Lới

Đến Đảo du khách không chỉ được thưởng thức cảnh đẹp ở Lý Sơn. Bạn còn có thể tha hồ ăn hải sản tươi ngon với giá rẻ. Ngoài hải sản ở Lý Sơn không thiếu các món ăn đặc sản như: Chả cá đỏ Lý Sơn, Gỏi Tỏi, Cua Dẹt,…

Về mặt con người ở vùng Đảo xa này vô cùng thân thiện. Du khách sẽ không thể nào tìm thấy được ở bất kỳ nơi đâu. Từ việc ăn uống, lưu trú đều khá là rẻ (Không hề sợ bị chém). Bạn cảm nhận được sự nhiệt tình trong những lần nhờ giúp đỡ người dân Lý Sơn.

Sau bài viết này VETAU76 hi vọng du khách sẽ biết rõ hơn về Lý Sơn. Nếu bạn cần tư vấn về du lịch Lý Sơn liên hệ 0905.52.63.74. Chúng tôi sẽ giúp bạn về vé tàu đi Lý Sơn, thuê xe đi Lý Sơn, khách sạn ở Lý Sơn.

Leave a Reply