ĐI LÝ SƠN NÊN Ở ĐÂU?

Đi Lý Sơn nên ở đâu?

Hiện tại, trên toàn Đảo có hơn 110 cơ sở lưu trú với trên 650 phòng của nhiều nhà nghỉ, khách sạn tại Lý Sơn. Tuy nhiên, vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách du lịch Lý Sơn vào mùa cao điểm. Nếu muốn ở phòng tiện nghi thì du khách có thể ở các khách sạn còn nếu muốn ở thân thiện gần gũi với thiên nhiên nên ở các homestay tại Lý Sơn.

Khách sạn tại Lý Sơn.

Trước kia chưa có điện, trên Đảo Lý Sơn chỉ có duy nhất Khách sạn Lý Sơn là nơi lưu trú bậc nhất so với các nơi lưu trú khác. Tuy nhiên, kể từ khi có điện lưới quốc gia và phát triển mạnh mẽ về du lịch số lượng khách sạn tăng lên vượt bậc. Các khách sạn được xây dựng, thiết kế hiện đại với view đẹp, dịch vụ cũng được đầu tư dần thay đổi bộ mặt của hòn đảo Lý Sơn, thu hút được nhiều khách hàng khó tính đến với đảo.

Bạn có thể tham khảo thêm một số khách sạn tốt tại Lý Sơn dưới đây:

 • Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn
 • Khách sạn Gia Thịnh Lý Sơn.
 • Khách sạn Hiệp sĩ.
 • Khách sạn Central Lý Sơn.

Du khách cần tư vấn book phòng khách sạn giá rẻ liên hệ 0905.52.63.74.

Mường Thanh Lý Sơn về đêm
Mường Thanh Lý Sơn về đêm

Nhà nghỉ tại Lý Sơn.

So với các khách sạn tại Lý Sơn thì nhà nghỉ có phần đa dạng và nhiều sự lựa chọn hơn. Một số nhà nghỉ có tiện nghi không thua kém gì các khách sạn. Các nhà nghỉ có giá thường mức 200k/phòng đơn và 300k/phòng đôi ở các nơi không view biển. Còn một số nhà nghỉ gần Cảng, view biển có giá cao hơn chút là 250k/phòng đơn và 350k/phòng đôi.

Một số nhà nghỉ tốt để du khách lựa chọn trên Đảo Lý Sơn.

 • Nhà nghỉ Thanh Trân.
 • Nhà nghỉ Bình Yên.
 • Nhà nghỉ Hoa Biển.
 • Nhà nghỉ Đại Hằng.
Nhà nghỉ Thanh Trân Đảo Lý Sơn
Nhà nghỉ Thanh Trân Đảo Lý Sơn

Homestay ở Lý Sơn.

Để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách vào mỗi dịp lễ cao điểm, số lượng khách quá tải thiếu chỗ ngủ nghỉ thì một số người dân trên đảo đã tận dụng những phòng trống trong nhà để du khách thuê với giá cả hợp lý. Nhận thấy nhu cầu lớn nên nhiều người đã đầu tư chi phí, sửa sang lại nhà cửa để biến thành dịch vụ homestay phục vụ du khách mỗi khi tới đảo Lý Sơn. Với dịch vụ homestay này bạn có thể tìm hiểu văn hóa của người dân nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được sự chân chất, thân thiện của các hộ gia đình. Ngoài ra, bạn có thể nhờ người dân mua thức ăn và nấu giúp mình tại nhà với những món ăn đặc sản Đảo Lý Sơn hấp dẫn.

Các homestay tốt tại Lý Sơn bạn có thể tham khảo dưới đây:

Homestay tại Đảo Lớn: Nhật Sanh, Chị Tí, Cao Cảnh, Chú Lợi, Chị Thuận, Anh Minh.

Homestay ở Đảo Bé: Alabin, Bungalow, Gió Biển, Athena, Chị Hằng.

Homestay Gió Biển Lý Sơn
Homestay Gió Biển Lý Sơn

Cắm trại ở Lý Sơn.

Đây cũng là sự lựa chọn thú vị dành cho các nhóm bạn trẻ thích trải nghiệm, khám phá. Nếu bạn đến đảo vào những dịp khách du lịch quá đông, mọi cơ sở lưu trú đều quá tải thì việc thuê lều ở Lý Sơn để có một chỗ ngủ là một sự lựa chọn chữa cháy không tồi. Khi dựng lều qua đêm, sáng hôm sau bạn có thể ngắm vẻ đẹp của bình minh sớm mọc trên biển.

Nơi dựng lều cắm trại lý tưởng nhất đó chính là Hang Câu, dọc bờ biển ở đảo Bé hay đỉnh Núi Thới Lới.

Cắm trại ở Đảo Bé Lý Sơn
Cắm trại ở Đảo Bé Lý Sơn

Những lưu ý khi đặt nơi lưu trú tại Lý Sơn.

 • Các Homestay, nhà nghỉ, khách sạn đều có các nhân viên đặt hộ vé tàu đi Lý Sơn cho khách. Nhưng đây là các dịch vụ bán vé tàu Lý Sơn không chắc chắn. Nên bạn cần phải tìm các địa lý bán vé tàu Lý Sơn uy tín để mua. Có thể liên hệ VETAU76 0905.52.63.74.
 • Ở Lý Sơn chỉ có mỗi khách sạn Mường Thanh là có thang máy. Còn lại các khách sạn khách chỉ có cầu thang bộ. Nếu bạn có người già, em bé thì nên đặt ở các tầng thấp để hạn chế việc leo cầu thang.
 • Phòng ở Lý Sơn vào các mùa du lịch rất dễ cháy phòng. Nên bạn cần phải đặt phòng tại Lý Sơn thật sớm.
 • Chi phí book phòng tại Lý Sơn cao hơn nếu xét về chất lượng so với các địa phương du lịch khác. Vì thế bạn nên chú ý.
 • Nếu muốn được nấu ăn và gần gũi với thiên nhiên nên đặt homestay còn tiện nghi nên đặt khách sạn. Ngoài ra, muốn dễ dàng di chuyển nên đặt các nhà nghỉ gần Cảng.
 • Các nơi lưu trú hầu như đều có dịch vụ thuê xe tại Lý Sơn.

Du khách đang cần hỗ trợ đặt phòng tại Lý Sơn liên hệ ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply