DU LỊCH LÝ SƠN TỰ TÚC TỪ ĐÀ NẴNG

Du lịch Lý Sơn tự túc từ Đà Nẵng

Đi Lý Sơn từ Đà Nẵng như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều du khách du lịch Lý Sơn tự túc tìm hiểu. Để giúp du khách đơn giản hơn trong việc tìm kiếm thông tin VETAU76 sẽ giúp bạn review Lý Sơn đi từ Đà Nẵng một cách chi tiết.

Phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Lý Sơn.

Để đi được Lý Sơn bạn cần phải tới trước Cảng Sa Kỳ lúc 15h00 để có thể bắt chuyến tàu đi Lý Sơn trễ nhất trong ngày. Thời gian xe Đà Nẵng đi Cảng Sa Kỳ tầm 2 tiếng 45 phút. Nếu bạn muốn đi nhanh hơn có thể di chuyển đường cao tốc.

Đối với các du khách vì không đặt được chuyến bay ở sân bay Chu Lai nên đi sân bay Đà Nẵng thì mình khuyên nên đặt các chuyến bay sớm để đi ra Lý Sơn có nhiều thời gian. Còn khách đi theo lịch trình du lịch Đà Nẵng Lý Sơn thì nên lựa chọn đi sáng sớm tầm 6h00 là đẹp. Đi thời gian này ít xe mà trời lại mát. Đến Cảng Sa Kỳ có thể mua vé tàu đi Lý Sơn ra Đảo lúc 9h30.

Cả nhóm mình đi tàu SUPER BIỂN ĐÔNG có giá 178k/vé cho lượt đi. Tàu chạy tầm 30 phút là đến Cảng Lý Sơn. Lúc tàu chạy ra biển bạn có thể lên boong tàu nhìn biển. Nên mua vé tàu Lý Sơn trước để chủ động hơn cho chuyến du lịch Lý Sơn.

Từ Đà Nẵng ngoài việc di chuyển bằng xe ô tô bạn cũng có thể lựa chọn tàu lửa, xe khách đến thành phố Quảng Ngãi. Sau đó thì từ thành phố Quảng Ngãi đến Cảng Sa Kỳ. Cách di chuyển này thì tốn nhiều thời gian đồng thời rất dễ bị trễ chuyến tàu. Nếu trễ chuyến tàu bạn có thể lựa chọn ở lại thành phố Quảng Ngãi, Biển Mỹ Khê hoặc gần Cảng Sa Kỳ. Sáng hôm sau bạn đi tàu ra Lý Sơn chuyến sớm nhất.

Lịch trình du lịch Lý Sơn.

Lịch trình phù hợp nhất nên đi du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm. Ngày đầu tiên bạn sẽ dành khám phá Đảo Lớn. Ngày thứ 2 thì khám phá Đảo Bé.

Ở Đảo Lớn bạn nên lựa chọn các địa điểm như: Cổng Tò Vò, Hòn Mù Cu, Núi Thới Lới, Chùa Hang, Chùa Đục, Nhà Trưng Bày Hải Đội Hoàng Sa, Hang Câu. Đây là những địa điểm nổi tiếng tại Lý Sơn mà du khách không nên bỏ qua.

Tạo hình đẹp trên Đỉnh Núi Thới Lới
Tạo hình đẹp trên Đỉnh Núi Thới Lới
Cảnh đẹp Núi Thới Lới
Cảnh đẹp Núi Thới Lới

Trên Đảo Lớn bạn có thể di chuyển bằng việc thuê xe máy, thuê xe ô tô, thuê xe điện hoặc xe tuktuk. Mỗi bác tài là hướng dẫn viên du lịch địa phương đáng tin cậy sẽ đưa bạn đến các địa điểm du lịch tại Lý Sơn. Nếu với các bạn thuê xe máy thì bạn nên tìm hiểu bản đồ để dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

Sau một ngày khám phá Đảo Bé thì ngày thứ 2 bạn có thể lựa chọn cho Đảo Bé. Để đi ra Đảo Bé bạn phải di chuyển bằng ca nô. Ca nô chạy mất khoảng 15 phút là đến nơi, giá dành cho khách lẻ 80k/người còn khách đi đoàn chung thường 1600k/đoàn cho ca nô 25 chỗ. Những chiếc ca nô chạy với tốc độ rất là nhanh, đem đến cảm giác đầy thú vị dành cho các du khách khi đi.

Ca nô từ Đảo Lớn sang Đảo Bé
Ca nô từ Đảo Lớn sang Đảo Bé

Lên tới bờ Đảo Bé bạn sẽ được di chuyển bằng xe điện. Xe điện chở quanh đi dạo 3 điểm là: Bãi Sau, Bãi Ngang và Bãi Tây. Khi đi Đảo Bé bạn nên chuẩn bị trước đồ tắm để tắm biển ở Bãi Sau. Nước ở Bãi Sau trong veo và xanh như ngọc nhìn vô cùng sạch sẽ. Nhìn từ trên xuống có thể thấy từng con cá, từng san hô trong nước.

Bãi dừa ở Đảo Bé
Bãi dừa ở Đảo Bé

Tìm nơi lưu trú tại Đảo.

Ở Đảo du khách có thể lựa chọn nhiều loại hình lưu trú thú vị. Nếu thích gần gũi thiên nhiên bạn có thể tìm một địa điểm và thuê trại để cắm. Nếu muốn đơn giản thì tìm nhà nghỉ với giá hết sức bình dân 200k/phòng đơn và 300k/phòng đôi. Còn nếu muốn đầy đủ tiện nghi thì nên ở các khách sạn.

Với Lý Sơn tốt hơn hết bạn nên ở các homestay. Đây là loại hình thu hút nhiều du khách du lịch hướng đến cộng đồng. Các homestay ở Lý Sơn cũng có giá rẻ bèo chỉ với 50k/khách/ngày.

Vào các dịp lễ tết, cuối tuần du khách nên đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ, homestay tại Lý Sơn sớm để đảm bảo có phòng khi du lịch.

Du lịch Lý Sơn tự túc tại Đà Nẵng du khách cần phải chuẩn bị xe di chuyển đến Cảng Sa Kỳ, vé tàu đi Lý Sơn, tìm nơi lưu trú thích hợp. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu cảnh đẹp ở Lý Sơn, đặc sản ở Lý Sơn để lên lịch trình du lịch Lý Sơn phù hợp. Cần tư vấn du lịch Lý Sơn liên hệ 0905.52.63.74 để biết thêm chi tiết.

Trả lời