LÀM GÌ KHI BỎ LỠ CHUYẾN TÀU ĐI LÝ SƠN?

Làm gì khi bỏ lỡ tàu đi Lý Sơn

Hiện nay, với lịch tàu đi Lý Sơn chuyến trễ nhất là 15h30 nên nhiều du khách bị bỏ lỡ chuyển tàu đi Lý Sơn. Vậy khi lỡ chuyến tàu bạn nên làm gì?

Ở lại Cảng Sa Kỳ.

Đây là giải pháp được nhiều du khách lựa chọn. Bạn sẽ ở các nhà nghỉ gần Cảng Sa Kỳ. Hiện nay, có nhà nghỉ Sao Mai và nhà nghỉ Đại Thành được xem là 2 nhà nghỉ tốt tại Sa Kỳ. Việc ở lại Sa Kỳ một đêm bạn sẽ có thời gian để nghỉ ngơi cho hành trình du lịch Lý Sơn sau chặng đường dai di chuyển xuống Cảng Sa Kỳ. Sáng sớm hôm sau bạn nên mua vé tàu Lý Sơn chuyên sớm nhất 7h30 để đi tàu ra Đảo.

Việc nhiều du khách không thích nhất ở Cảng Sa Kỳ là chưa có một khách sạn tại Cảng Sa Kỳ nào đủ đẹp. Việc ở các nhà nghỉ ở mức trung bình nhiều khi không đáp ứng được nhu cầu của một số du khách. Giá nhà nghỉ Sao Mai, Đại Thành với phòng đơn 200k và phòng đôi 300k. Bạn có thể đặt phòng tại 0906496860.

Càng Sa Kỳ là một địa điểm hấp dẫn để bạn có thể khám phá. Nơi đây là làng chài ven biển đẹp. Chiều nếu thích bạn có thể đi Ba Làng An gần đó hay đi biển Châu Tân. Cả hai địa điểm này đều cách Cảng tầm 4km.

Hoàng hôn ở Cảng Sa Kỳ
Hoàng hôn ở Cảng Sa Kỳ

Khám phá Biển Mỹ Khê.

Ở Quảng Ngãi cũng có một biển Mỹ Khê đẹp không kém gì Đà Nẵng. Là bãi biển nối tiếng nhất nhì Quảng Ngãi. Ở đây có đầy đủ các nhà hàng, khách sạn để đáp ứng nhu cầu của du khách. Tại đây bạn có thể tắm biển vào lúc chiều. Bãi biển Mỹ Khê khá đẹp với cát trắng mịn và biển êm ái. Biển Mỹ Khê có rất nhiều quán ăn hải sản bên bờ biển. Đặc biệt ở đây có bánh xèo hải sản rất ngon. Kinh nghiệm ăn uống ở Biển Mỹ Khê nên hỏi giá trước khi mua để khỏi bị chém.

Điều mà nhiều du khách không thích khi ở Biển Mỹ Khê chính là ngày mai phải di chuyển 6km xuống Cảng Sa Kỳ. Nếu lựa chọn Biển Mỹ Khê thì bạn có thể lựa chọn chuyến tàu siêu tốc đi Lý Sơn 8h30 để buổi sáng có thể ngủ là không phải lo dậy sớm.

Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi
Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi

Ăn uống và giải trí ở Thành Phố Quảng Ngãi.

Thành Phố Quảng Ngãi cũng không có gì chơi. Nhưng ở đây bạn có thể thưởng thức các bữa ăn ngon miệng đặc sản Quảng Ngãi. Những món ăn mang hương vị đậm chất quê hương tại thành phố Quảng Ngãi là trải nghiệm mà bạn cần phải được nếm thử.

Thành Phố Quảng Ngãi là trung tâm của tỉnh. Nên nơi đây cũng có nhiều loại hình giải trí dành cho các du khách. Du khách Lý Sơn cũng có thể lựa chọn đi xem phim, check-in các quán cafe nổi tiếng tại Quảng Ngãi, đi mua sắm các vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch Lý Sơn sắp đến.

Chợ đêm Sông Trà
Chợ đêm Sông Trà

Vì sao nhiều du khách bỏ lỡ chuyến tàu đi Lý Sơn?

Nhiều du khách tham khảo các review Lý Sơn không chính xác. Nào là có các chuyến tàu 17h00, bởi thế mới khiến du khách bị bỏ lỡ tàu. Vì tàu chỉ có chuyến 15h30 là cuối cùng, nhiều ngày tàu chỉ có 14h30 nên trước khi đi bạn cần phải tham khảo trước giờ tàu chạy tại Cảng Sa Kỳ.

Đi chuyến bay chiều ở sân bay Chu Lai. Đây là lý do phổ biến nhất dành cho các du khách. Với các chuyến bay chiều thường bạn sẽ đến sân bay Chu Lai lúc 16h55 hoặc 19h00. Sau đó bạn lại thuê xe sân bay Chu Lai đi Cảng Sa Kỳ mất 50 phút. Vì thế, với việc đi 2 chuyến máy bay trễ buổi chiều bạn nên tính phương án ở lại bên trong đất liền Quảng Ngãi 1 đêm.

Không đặt được vé tàu đi Lý Sơn. Lý do này cũng chỉ vì sự chủ quan của nhiều du khách. Bạn nên đặt vé tàu Lý Sơn online trước để đảm bảo có được tấm vé thông hành ra Đảo. Vào các ngày lễ, cuối tuần du khách cần phải đặt vé trước 1 tuần để đảm bảo có vé tàu ra Đảo Lý Sơn.

Để không phải bị bỏ lỡ những chuyến tàu đi Lý Sơn cần tư vấn lịch tàu, giá vé liên hệ 0905.52.63.74. VETAU76 đồng hành cùng bạn khám phá Đảo Lý Sơn.

Trả lời