VÌ SAO VÉ TÀU ĐI LÝ SƠN LẠI CAO HƠN CHUYẾN VỀ?

Vé tàu Sa Kỳ Lý Sơn

Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách hỏi khi chúng tôi bán vé tàu Lý Sơn. Theo như lẽ thông thường thì vé tàu đi Lý Sơn và về thường có giá bằng nhau nên việc chênh lệch này khiến du khách thắc mắc.

Giá vé tàu đi Lý Sơn cao hơn 18k so với về.

Hiện nay, giá vé tàu siêu tốc loại lớn Sa Kỳ – Lý Sơn là 178k, còn vé về là 160k. Với siêu tốc loại nhỏ thì vé Sa Kỳ – Lý Sơn là 168k, còn vé về là 150k. Qua đó chúng ta dễ dàng nhận biết được là vé đi cao hơn vé về 18k.

Số tiền 18k này chính là tiền mà Huyện Đảo Lý Sơn tổ chức thu phí hành khách tham quan Đảo Lý Sơn. Tiền được cộng trực tiền vào tiền vé tàu đi Lý Sơn. Do đó, mới có sự chênh lệch về giá vé tàu.

Nhiều du khách khi nghe báo giá thì lại bảo sao đọc tham khảo các trang website bán vé tàu Lý Sơn online thì chỉ thấy tầm 130k, 140k. Xin thưa với du khách đây chính là bảng giá dành cho các tàu cao tốc đi Lý Sơn. Còn những chiếc tàu siêu tốc Super Biển Đông, Super Biển Đông 2, An Vĩnh Express, Chín Nghĩa Express thì có giá vé tàu gốc cũng chỉ 160k. Tuy nhiên, cộng thêm tiền phí 18k tiền tham quam ra Đảo thì lại khiến vé tàu lượt đi tăng lên 178k.

TIỀN VÉ TÀU SA KỲ LÝ SƠN = TIỀN VÉ TÀU + 18k = 160k +18k.
TIỀN VÉ TÀU LÝ SƠN SA KỲ = TIỀN VÉ TÀU =160k.

Check-in tàu Super Biển Đông
Check-in tàu Super Biển Đông

Thu tiền tham quan Đảo Lý Sơn việc nên làm từ lâu.

Chỉ trong năm 2018, Đảo Lý Sơn thu hút đến hơn 200.000 lượt khách du lịch. Tuy nhiên, khi du lịch Lý Sơn du khách sẽ thấy mọi chi phí đi vào các điểm du lịch toàn miễn phí. So với các địa điểm du lịch ở tỉnh khác phí vào các điểm tham quan rẻ nhất cũng 20k cho đến 300k. Cho nên việc không thu phí ở các địa điểm Lý Sơn này lại khiến nơi đây không đủ chi phí để bảo dưỡng, nâng cấp các địa điểm du lịch.

Việc thu tiền tham quan Đảo 18k là rất nhỏ cũng là giải pháp cực kỳ hay. Du khách cứ tưởng tượng nếu bán vé ở mọi địa điểm du lịch thì tiền phát sinh để duy trì đội ngũ nhân viên, nơi bán vé sẽ rất tốn kém. Trong khi đó việc bán vé trọn gói cộng vào tiền vé tàu khiến chi phí triển khai thu tiền tham quan Đảo Lý Sơn gần như là 0 đồng.

Đối với các trường hợp như người dân địa phương sẽ không tốn khoản chi phí tham quan này. Đây cũng là điều hết sức hợp lý cho chính sách giá vé tàu đi Lý Sơn cho chính người dân Lý Sơn.

Tiền thu phí 18k sẽ làm những gì?

Bao năm qua Lý Sơn là địa điểm vô cùng hào phóng khi cho du khách du lịch miễn phí. Nên ngày nay việc thu phí khiến du khách trở nên khó chịu. Nhưng bạn nên nghĩ với giá vé 18k bạn được tham quan những cảnh đẹp ở Lý Sơn cuốn hút là một cái giá quá rẻ. So với các địa điểm du lịch khác như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng… thì chi phí để đi vào các địa điểm du lịch cho chuyến đi cao gấp mấy chục lần.

Và tiền thu phí tham quan Đảo cũng được sử dụng vào các mục đích vô cùng thiết thực. Tiền không chỉ giúp Đảo Lý Sơn có thêm nguồn chi phí để phát triển mạnh du lịch. Sẽ có các khoản chi phí để biến Lý Sơn đang trở thành một thiên đường du lịch trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Du khách cần đặt vé tàu Lý Sơn Online hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về giá vé tàu, lịch trình tàu chạy tại Cảng Sa Kỳ.

Thông tin liên hệ:
Holine: 0905.52.63.74 (Zalo).
Email: Hanhtran.bsc@gmail.com.

Trả lời