NHỮNG QUY ĐỊNH MUA VÉ TÀU ĐI LÝ SƠN

Những quy định khi mua vé tàu đi Lý Sơn

Để du khách có thể dễ dàng hơn trong việc mua vé tàu đi Lý Sơn. VETAU76 sẽ giúp quý khách hiểu hơn về những quy định mua vé ở Cảng Sa Kỳ. Phương thức bán vé dựa trên quyết định 11/QD-CSK thuộc sở giao thông tỉnh Quảng Ngãi.

Đăng ký vé tàu đi Lý Sơn.

Đăng ký vé sẽ chia làm 2 thành phần khách hàng: Cá nhân, tập thể và các cơ quan, đơn vị, tổ chức.

Cá nhân, tập thể.

Với nhóm này cần phải gọi đặt online trước 1 ngày. Còn nếu không thì bạn có thể đến Cảng Sa Kỳ vào ngày hôm sau để có thể xếp hàng mua vé. Các cá nhân tập thể sẽ kê khai rõ ràng các thông tin số vé, số điện thoại liên hệ, tên và năm sinh liên hệ của các thành viên gửi qua email của ban quản lý Cảng Sa Kỳ.

Cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Đối với nhóm này thì cần phải bảng danh sách ghi rõ tên, năm sinh, ngày đi và địa chỉ. Ngoài ra, yêu cầu cần phải đóng dấu cơ quan và có số điện thoại của người đại diện nhanh sách.

Lưu ý: Du khách nên gọi điện đến Cảng Sa Kỳ trước để đặt vé để nắm lịch trình vé tàu cao tốc đi Lý Sơn.  Tuy nhiên thường điện thoại sẽ báo bận. Mọi thông tin đăng ký vé tàu đi Lý Sơn cần phải gửi trước 15h30 trước một ngày. Đồng thời du khách cần phải đặt cọc tiền vé trước vào tài khoản bên Cảng và phải đến trước 30 phút để nhận vé tàu đi Lý Sơn nếu đăng ký trước.

Có vẻ quá trình đăng ký vé hơi phức tạp với nhiều du khách. Với VETAU76 chúng tôi nhận mua hộ vé tàu đi Lý Sơn với thủ tục đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần gọi hiện đến HOTLINE 0905.52.63.74 với một vài thông tin trao đổi là bạn có vé tàu đi Lý Sơn ngay.

Check-in Cảng Sa Kỳ
Check-in Cảng Sa Kỳ

Bán vé tàu Lý Sơn.

Vé tàu cao tốc đi Lý Sơn chỉ bán trong ngày. Thời gian bắt đầu bán buổi sáng từ 7h00-11h30 và buổi chiều 13h30-16h00. Ở quầy bán vé sẽ có các cổng dành cho khách đăng ký trước, cổng dành cho khách xếp hàng để mua vé.

Dù mua ở cổng nào bạn cũng cần phải xuất CMND hoặc passport để mua vé tàu đi Lý Sơn. Khách xếp hàng với một lần sẽ mua được 2 vé tàu. Vào các ngày cuối tuần hay dịp lễ đông việc xếp hàng để mua được 2 tấm vé là điều không hề dễ dàng. Nhiều du khách khi đợi đến lượt cũng chính là lúc hết vé tàu. Bởi thế nếu du khách đi Lý Sơn vào các ngày thứ 6, thứ 7 trong tuần, ngày lễ tết nếu bạn không đăng ký vé trước hoặc nhờ mua hộ thì việc mua vé tàu trong ngày sẽ rất mạo hiểu và vất vả.

Ở nhà ga Cảng Sa Kỳ còn có các quầy bán vé tư nhân như: Super Biển Đông, Chính Nghĩa 03, An Vĩnh 04. Các quầy vè này sẽ hỗ trợ cho du khách các chuyến tàu siêu tốc đi Lý Sơn tăng cường.

Với việc bạn nhờ bên VETAU76 mua hộ, khi du khách đến Cảng chúng tôi sẽ cho người giao vé trực tiếp cho du khách ngay tại Cảng Sa Kỳ.

Hành khách lúc xuống tàu Super Biển Đông
Hành khách lúc xuống tàu Super Biển Đông

Trả vé tàu đi Lý Sơn.

Về phương thức trả vé tàu đi Lý Sơn bạn cần phải thông báo trước 2 giờ cho nhân viên bán vé Cảng Sa Kỳ. Khi thông báo bị trễ chuyến tàu, du khách có thể được dời sang chuyến kế tiếp (với điều kiện chuyến kế tiếp còn vé tàu) với chi phí thu thêm 20%. Ngoài ra, nếu bạn không đi nữa bên Cảng cũng sẽ trả lại 80% giá trị của vé tàu. Đối với các du khách nhờ mua vé tàu bên VETAU76 cần thông báo trước cho chúng tôi trước 2h khi có thông báo máy bay delay, tàu delay, xe bị sự cố. Chúng tôi sẽ đổi vé hoặc trả tiền 100% lại cho quý khách hàng, bạn sẽ không tốn một xu.

Đối tượng miễn giảm giá vé tàu đi Lý Sơn.

Một số trường hợp sau đây sẽ được miễn và giảm giá.

 • Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được giảm giá vé.
 • Người trên 60 tuổi sẽ được giảm giá vé, mua vé dành cho người già.
 • Người dân và các cán bộ làm việc trên Đảo sẽ được mua vé riêng có giá rẻ hơn.

Lưu ý: Các đối tượng miễn giảm cần phải xuất giấy tờ liên quan để chứng minh. Ví dụ, trẻ em dưới 6 tuổi phải có người lớn đi kèm, đồng thời phải xuất giấy khai sinh. Người dân và người già thì có thể xuất giấy CMND hoặc Passport. Cán bộ làm việc trên Đảo Lý Sơn cần phải có thẻ nhân viên. Khi mua vé hộ tại VETAU76 bạn vẫn hưởng các chế độ miễn giảm vé tàu như quy định.

Đối tượng được ưu tiên bán vé tàu Lý Sơn.

 • Người trên 65 tuổi.
 • Người bị khuyết tật.
 • Thương binh, bệnh binh hạng 1 và hạng 2.
 • Đi cùng trẻ em dưới 24 tháng tuổi.
 • Phụ nữ có thai.
 • Bệnh nhân có giấy yêu cầu của cơ quan y tế.

Lưu ý: Các đối tượng ưu tiên cần phải có các giấy tờ chứng minh.

Trách nhiệm nhân viên bán vé tàu Lý Sơn.

 • Hằng ngày nhân viên bán vé sẽ mở cửa 6h30 sáng.
 • Bán vé đúng theo thứ tự, ai đến trước bán trước, ai đến sau bán sau cho đến khi còn vé cuối cùng.
 • Bán vé theo đúng quy định ưu tiến và miễn giảm giá vé theo quy định.
 • Thông báo các thông tin đến hành khách, đơn vị vận chuyển tàu cao tốc.
 • Lưu lại các thông tin khách hàng đăng ký mua vé tàu theo quy định.

Kiểm soát du khách khi xuống tàu.

Khi du khách xuống đến Cảng và lấy vé. Khi qua cổng để xuống tàu sẽ có cảnh sát biển kiểm soát. Cảnh sát sẽ đề nghị quý khách hàng xuất các giấy tờ liên quan khi xuống tàu. Du khách không nên đi xuống tàu sớm vì như vậy sẽ ngồi trên tàu rất mệt.

Cửa kiểm soát du khách khi xuống tàu cao tốc đi Lý Sơn
Cửa kiểm soát du khách khi xuống tàu cao tốc đi Lý Sơn

Đối với các du khách nước ngoài bạn cần phải đăng ký thông tin trước 1 ngày. Khi xuống nhà ga Cảng Sa Kỳ bạn bắt buộc làm thủ tục tại Cảng và phải đem theo passport để bên kiểm soát kiểm tra.

VETAU76 mong rằng bài viết trên sẽ giúp du khách nắm được những quy định của vé tàu đi đảo Lý Sơn. Cần tư vấn mua vé tàu Lý Sơn, đặt hộ vé liên hệ 0905.52.63.74.

Leave a Reply