CẢNG SA KỲ

Cảng Sa Kỳ là địa điểm mà các du khách đi Lý Sơn điều biết đến. Nơi đây là nhà Ga để du khách có thể mua vé tàu đi Lý Sơn. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn chưa biết nhiều về nơi này. VETAU76 sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Cảng Sa Kỳ qua bài viết này.

Giới thiệu Cảng Sa Kỳ.

Cảng Sa Kỳ được xe là một Cảng Biển lớn thuộc làng chài Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi. Từ lâu đây là cảng biển đóng vai trò xuất nhập khẩu các mặt hàng riêng giữa Quảng Ngãi và Champasak Lào. Từ khi chưa có Cảng Dung Quất, thì Cảng Sa Kỳ thường xuyên có các tàu lớn ra vào. Ngày nay, Cảng Sa Kỳ đóng vai trò vận chuyển du khách đi Đảo Lý Sơn. Mỗi ngày tại nơi đây có hơn chục chuyến tàu cao tốc ra vô Cảng.

Để đến được Cảng Sa Kỳ bạn có thể lựa chọn di chuyển đến sân bay Chu Lai hoặc thành phố Quảng Ngãi. Bạn có thể THUEXE76 để có thể dễ dàng di chuyển với giá rẻ (Số điện thoại gọi xe 0941.443.051).

Bên trong nhà Ga Cảng Sa Kỳ
Bên trong nhà Ga Cảng Sa Kỳ
Khu vực tàu neo đợi ở Cảng Sa Kỳ
Khu vực tàu neo đợi ở Cảng Sa Kỳ
Góc biển ở Cảng Sa Kỳ
Góc biển ở Cảng Sa Kỳ

Cảng Sa Kỳ địa điểm bán vé tàu Lý Sơn.

Đây là Cảng Biển duy nhất để du khách có thể di chuyển ra Đảo Lý Sơn. Cảng bắt đầu các hoạt động bán vé từ 6h30 cho đến 16h00. Bạn có thể nhờ dịch vụ mua hộ vé tàu đi Lý Sơn để có thể dễ dàng di chuyển. Tùy vào thời gian trong năm mà mỗi ngày ở Cảng sẽ có từ 5-12 chuyến tàu ra Lý Sơn mỗi ngày. Nếu du khách không có điều kiện đến đúng khung giờ tàu chạy có thể lựa chọn lưu trú tại Cảng Sa Kỳ.

Nhà Nghỉ ở Cảng Sa Kỳ.

Ở đây chưa có một khách sạn nào cả, nhưng cũng có một vài nhà nghỉ chất lượng dành cho các du khách. Bạn có thể lựa chọn nhà nghỉ Sao Mai hoặc nhà nghỉ Đại Thành 1. Đây là 2 nhà nghỉ khá ổn tại Cảng Sa Kỳ.

Ngoài ra, du khách có thể ở một số nhà nghỉ trọ ở Cảng. Các nhà nghỉ trọ này không đầy đủ tiện nghi nhưng có giá khá rẻ. Nếu bạn không có yêu cầu cao thì có thể ở lại các địa điểm này.

Ăn gì ở Cảng Sa Kỳ?

Bánh xèo Cảng Sa Kỳ
Bánh xèo Cảng Sa Kỳ

Sa Kỳ có bán khá nhiều món ăn mang đặc trưng riêng của Quảng Ngãi như: Ram bắp, bún chả cá đỏ Lý Sơn, gỏi cá, bánh mì Quảng Ngãi, bánh xèo. Bạn có thể ăn ngay tại trước Cảng hoặc bên trong căn tin ở nhà Ga Cảng Sa Kỳ cũng có bán đồ ăn.

Quanh Cảng có nhiều quán ăn bình dân với với giá rẻ. Tại đây có nhiều quán cafe đẹp, sạch sẽ để du khách có thể check-in.

Hoàng Hôn ở Cảng Sa Kỳ.

Chiều hoàng hôn ở Cảng Sa Kỳ
Chiều hoàng hôn ở Cảng Sa Kỳ

Cảng Sa Kỳ là địa điểm bán vé tàu Lý Sơn. Nhiều du khách cứ nghĩ Cảng Sa Kỳ chỉ là nơi tạm dừng chân cho những chuyến bay chiều bỏ lỡ chuyến tàu đi Lý Sơn. Nhưng không hề biết rằng ở Cảng Sa Kỳ có một hoàng hôn lãng mạng.

Hoàng hôn ở Cảng Sa Kỳ như một bức tranh thủy mặc mà du khách chỉ từng thấy trong các bộ phim, những hình ảnh đẹp trên Internet. Ở Cảng Sa Kỳ vào những buổi chiều mặt trời lặn dần trên biển. Cảnh tàu thuyền tấp nập đôi bờ, với vài con chim hải âu bay đã tạo nên khung cảnh chiều tà đầy lãng mạng của làng chài ven biển.

Do đó, đối với các du khách du lịch Lý Sơn thì Cảng Sa Kỳ là địa điểm đáng để du khách thưởng thức và chiêm ngưỡng hơn là điểm dừng chân.

Ba Làng An.

Ba Làng An
Ba Làng An

Ba Làng An là một trong 12 cảnh đẹp nổi tiếng ở Quảng Ngãi. Từ Cảng Sa Kỳ bạn có thể di chuyển đến Ba Làng An khoảng 5km. Đi xe cũng không tốn bao nhiều tiền. Trong thời gian chờ đợi tàu siêu tốc đi Lý Sơn có thể ghé nơi đây để tham quan. Ở đây mép biển tạo thành một vòng cung khá độc đáo. Vào mùa gió nồm, gió thổi cát tạo thành một mâm cát vàng không lồ. Ba Làng An sẽ là địa điểm đáng để bạn check-in với những bức ảnh xinh đẹp.

Nhiều du khách trước khi đi Lý Sơn điều không rõ Cảng Sa Kỳ ở đâu? Mong rằng với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cảng tàu ra Đảo Lý Sơn. Cần tư vấn về du lịch Lý Sơn hãy gọi ngay 0905.52.63.74 để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply