THUÊ XE TẠI LÝ SƠN

THUÊ XE TẠI LÝ SƠN

Nhiều du khách khi du lịch Lý Sơn không biết nên thuê xe gì cho phù hợp. Du khách có thể lựa chọn xe máy, xe điện hoặc xe ô tô. Mỗi loại thuê xe tại Lý Sơn có những ưu điểm và nhược điểm riêng đem đến những trải nghiệm khác nhau.

Thuê xe máy tại Lý Sơn.

Xe máy là phương tiện vô cùng yêu thích của dân du lịch. Xe di chuyển với giá vô cùng rẻ mà linh động. Ở Lý Sơn cũng vậy bạn muốn khám phá hết được vẻ đẹp nơi biển đảo bạn nên thuê cho mình một chiếc xe máy.

Trên Đảo Lý Sơn du khách dễ dàng thuê xe máy tại khách sạn Lý Sơn, nhà nghỉ và homestay. Chính vì thế, bạn cũng không cần quá lo lắng về việc có một chiếc xe máy để di chuyển trên Đảo. Thường thì thuê xe máy trên Đảo sẽ có giá 100-120k/ngày, còn xe ga thì khoảng 160-200k/ngày. Những chiếc xe máy sẽ bao gồm Sirius, Wave là chủ yếu, còn xe ga thì có các dòng phổ biến Nouve, Air Blade, Lead.

Theo kinh nghiệm du lịch Đảo Lý Sơn của mình thì du khách nên sỡ hữu một chiếc xe số để có thể chinh phục những dốc cao như Núi Thới Lới. Khi thuê xe du khách sẽ dễ dàng gần gũi với thiên nhiên hơn và đồng thời cũng có thể linh động di chuyển. Tuy nhiên có lẽ xe máy sẽ không thích hợp cho các đối tượng có tuổi từ 50 trở lên.

Thuê xe máy tại Lý Sơn
Thuê xe máy tại Lý Sơn

Thuê xe ô tô tại Lý Sơn.

Xe ô tô trên Đảo có đầy đủ từ 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ. Trên Đảo Lý Sơn hiện tại chưa có đơn vị nào cho thuê xe 30 chỗ trở lên. Và điều này cũng không cần thiết vì nó sẽ khiến du khách khó di chuyển hơn khi Đảo có đường khá nhỏ.

Du khách có thể lựa chọn thuê xe đi 6 điểm du lịch quanh đảo và phục vụ chở đi ăn uống. Bảng giá thuê xe trên Đảo theo lịch trình 6 điểm như sau:

  • Xe 4 chỗ có giá 700k
  • Xe 7 chỗ có giá 900k
  • Xe 16 chỗ có giá 1100k.

Một điều du khách cần lưu ý là xe trên Đảo không được mới cho lắm. Một phần vì gần nước biển xe nhanh hư lên. Đối với nhiều du khách khi đi xe trên Đảo cũng đừng ngạc nhiên vì có giá cao hơn so với đất liền.

Thuê xe ô tô tại Lý Sơn
Thuê xe ô tô tại Lý Sơn

Thuê xe điện tại Lý Sơn.

Ở trên Đảo Lớn và Đảo Bé đều có thể thuê xe điện để di chuyển. Bất lợi lớn nhất của xe điện chính là không lên được đỉnh Núi Thới Lới ở Đảo Lớn. Vì thế, nhiều du khách di muốn thuê xe điện ở Lý Sơn để đi dạo quanh dạo biển hoặc thuê ở Đảo Bé. Ngoài xe điện du khách nếu muốn có trải nghiệm không quên có thể lựa chọn xe tuk tuk đi bao vui.

Thuê xe điện tại Lý Sơn
Thuê xe điện tại Lý Sơn
Thuê xe tuk tuk tại Lý Sơn
Thuê xe tuk tuk tại Lý Sơn

Ở trên Đảo Lý Sơn khá nhỏ nên du khách có thể di chuyển quãng đường không quá xa. Vì thế, vấn đề di chuyển trên Đảo không đáng lo hơn là vấn đề di chuyển đến Cảng Sa Kỳ để mua vé tàu đi Lý Sơn. Du khách có thể tham khảo thêm một số tuyến xe đi Lý Sơn.

Xe Quảng Ngãi đi Sa Kỳ

Xe Chu Lai đi Sa Kỳ

Xe Hội An đi Sa Kỳ

Xe Đà Nẵng đi Sa Kỳ

Cần tư vấn về thuê xe tại Lý Sơn hãy gọi ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời