ĐẢO BÉ LÝ SƠN

Đảo Bé Lý Sơn

Cách Đảo Lý Sơn 3 hải lý có một hòn đảo nhỏ với tên gọi là Đảo An Bình (Đảo Bé). Đây là xã An Bình thuộc Huyện Đảo Lý Sơn. Để di chuyển ra Đảo Bé bạn cần phải đi ca nô khoảng chừng 15 phút. Nơi đây được ví như là Maldives của Việt Nam.

Vẻ đẹp của Đảo Bé.

Cảnh đẹp của đảo bé không gì có thể mô tả được. Đảo có những bãi cát trắng và làn nước trong xanh vô cùng. Trên Đảo có hàng dừa đầy quyến rũ và động thực vật vô cùng xanh tốt. Đi dạo quanh Đảo Bé ngắm nhìn những cánh đồng tỏi, ngắm nhìn san hô và những đàn cá trong làn nước xanh biếc là điều mà các du khách sẽ không bao giờ quên được Đảo Bé.

Ở Đảo Bé du khách sẽ cảm nhận được nét đẹp hoang sơ. Nếu có nhiều thời gian bạn có thể nghỉ lại Đảo Bé một đêm để cảm nhận hết được sự bình yên nơi đây và sự giản dị của người dân bản địa. Đến Đảo Bé bạn sẽ được xe điện đưa đi đến lần lượt các địa điểm Bãi Sau, Bãi Tây và Bãi Ngang.

Bến đợi chờ Đảo Bé
Bến đợi chờ Đảo Bé
Bãi Sau Đảo Bé
Bãi Sau Đảo Bé
Những bãi đá ở Đảo Bé
Những bãi đá ở Đảo Bé
Ca nô cập bến ở Đảo Bé
Ca nô cập bến ở Đảo Bé
Giấc mơ trưa ở Đảo Bé
Giấc mơ trưa ở Đảo Bé
Cầu sống ảo tại Đảo Bé
Cầu sống ảo tại Đảo Bé

Cắm trại ở Đảo Bé.

Hãy thử một lần để được cắm trại ở Đảo Bé.  Bạn sẽ cảm nhận được trải nghiệm đầy thú vị. Tối đến có thể đốt lửa trại cùng nhau nướng đồ. Sáng sớm du khách có thể ngắm nhìn bình minh mọc trên biển. Du khách sẽ có chuyến đi du lịch Lý Sơn gần gũi với thiên nhiên. Bạn sẽ quên đi hết mọi suy nghĩ mệt nhọc hiện tại, lúc này mọi cảm nhận của bạn chỉ có cảnh đẹp nơi đây.

Trên Đảo Bé bạn có thể cắm trại ở Bãi Tây. Đây là bãi thích hợp nhất để có thể cắm trại. Lưu ý khi cắm trại bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như: Quần áo ngủ cắm trại, túi ngủ, thuốc chống côn trùng cắn. Điều quan trọng nữa là bạn nên cắm cách xa mặt biển nếu không muốn thủy triều lên cuốn trôi bạn đi. Để có thể tăng thêm sự hấp dẫn cho buổi cắm trại ở Đảo Bé du khách có thể nướng BBQ, hát hò và nhậu. Nếu thiếu đồ bạn có mượn của người dân ở cù lao bãi bờ.

Để có thể tham gia được hoạt động cắm trại ở Đảo Bé du khách cần phải lên lịch trình du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm (Với điều kiện ngủ đem ở lại Đảo Bé). Nếu tốt hơn du khách có thể lên lịch trình du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm (1 đêm ngủ ở Đảo Lớn, 1 đêm ngủ ở Đảo Bé).

Cắm trại ở Đảo Bé
Cắm trại ở Đảo Bé

Tắm biển ở Bãi Sau.

Đây là nơi tuyệt vời nhất để du khách tắm biển khi đến Lý Sơn. Bạn sẽ được tắm giống như trong một hốc đá tự như bể bơi vậy, rất êm. Nước ở Bãi Sau trong xanh như ngọc, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh dưới đáy biển dù không cần đeo kính hay lặn xuống. Ở Bãi Sau sẽ có rất đông các du khách tắm biển. Đây cũng là nơi bạn không thể bỏ qua những tấm ảnh check-in ấn tượng. Tại Bãi Sau Đảo Bé du khách có thể lặn ngắm san hô bằng thuyền thúng. Một lần với tổng chi phí thuê gương, thuê áo phao và được chèo thúng ra ngoài để ngắm san hô là 60k/du khách.

Vẻ đẹp ngất ngây của Đảo Bé
Vẻ đẹp ngất ngây của Đảo Bé
Tắm biển ở Bãi Sau Đảo Bé
Tắm biển ở Bãi Sau Đảo Bé
Lặn ngắm san hô ở Đảo Bé
Lặn ngắm san hô ở Đảo Bé

Làng bích họa trên Đảo Bé.

Đây là làng bích họa được vẽ hoàn toàn “made in Vietnam”. Nhóm Họa sĩ trẻ gồm 5 bạn đến từ TPHCM và 5 bạn đến từ Hà Nội. Những bức ảnh đem đến làng tranh ven biển với nhiều thông điệp truyền tải. Với ý nghĩa sau những bức tranh như: Bảo vệ môi trường, bảo vệ rùa biển, một Lý Sơn tươi đẹp.

Làn bích họa Đảo Bé
Làn bích họa Đảo Bé

Những lưu ý khi đi Đảo Bé.

Nhiều du khách lầm tưởng rằng ở Cảng Sa Kỳ có thể mua vé tàu đi trực tiếp đến Đảo Bé. Hiện nay, vé tàu đi Lý Sơn chỉ có thể đưa các du khách đi đến Đảo Lớn. Còn để đi được Đảo Bé du khách cần phải di chuyển tiếp bằng ca nô.

Với các du khách thuê nguyên chiếc ca nô thì sẽ được chủ động về lịch trình đi ra và đi về Đảo Bé. Còn đối với các du khách mua vé ca nô do đi số lượng ít thì nên đi vào sáng và về lúc trưa. Vì hiện tại chỉ có các chuyến ca nô sáng ra và trưa vô lại. Thời gian mà các chủ ca nô hẹn khách sẽ tầm 3 tiếng.

Trên Đảo hiện nay bạn có thể thuê xe điện với giá 30/người cho 3 điểm du lịch Bãi Sau, Bãi Tây và Bãi Ngang. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc thuê xe đạp để có sự trải nghiệm ở Đảo Bé tốt nhất.

Nếu du khách đi Lý Sơn mà bỏ lỡ Đảo Bé thì coi như bỏ mất đi 50% của chuyến đi. Du khách cần tư vấn về du lịch Đảo Bé, du lịch Lý Sơn hãy gọi ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được hỗ trợ.

Chúng tôi nhận đặt:

Vé tàu Lý Sơn

Thuê xe Chu Lai đi Sa Kỳ

Thuê xe Hội An đi Sa Kỳ

Thuê xe Quảng Ngãi đi Sa Kỳ

Thuê xe Đà Nẵng đi Sa Kỳ

Leave a Reply