ĐẢO LÝ SƠN ĐI SÂN BAY NÀO?

Đảo Lý Sơn đi sân bay nào?

Máy bay đang trở thành phương tiện di chuyển chính cho các chuyến du lịch. Để đi Đảo Lý Sơn du khách có thể lựa chọn 2 sân bay: Sân bay Chu Lai và sân bay Đà Nẵng. Du khách khi biết được lịch trình cần đặt vé máy bay đi Lý Sơn còn sớm càng tốt để có giá rẻ.

Sân bay Chu Lai.

Chu Lai là sân bay gần nhất để du khách có thể đến Cảng Sa Kỳ mua vé tàu Lý Sơn. Hiện nay, hầu như 90% du khách sẽ lựa chọn sân bay Chu Lai khi sử dụng máy bay để du lịch Lý Sơn. Sân bay Chu Lai cách Lý Sơn 52km đường bộ và 16 hải lý bằng đường thủy. Để di chuyển tiết kiệm du khách có thể lựa chọn thuê xe Chu Lai đi Sa Kỳ với giá rẻ liên hệ nhà xe đi Lý Sơn 0905.52.63.74.

Sân bay Chu Lai đi Lý Sơn
Sân bay Chu Lai đi Lý Sơn

Sân bay Chu Lai hiện có 4 hãng tham gia:

– Vietnam Airlines du khách ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuộc có thể di chuyển đến Sân Bay Chu Lai.

– Jetstar hãng này dành cho các du khách tại TPHCM, Buôn Ma Thuộc.

– Pacific hãng dành cho các du khách TPHCM và Buôn Ma thuộc.

– VietJet Air hãng dành cho du khách ở 2 địa phương TPHCM, Hà Nội.

Với một lượng khách du lịch Lý Sơn ngày càng tăng lên, thêm vào đó là sự phát triển các KCN Dung Quất và KCN Núi Thành làm gia tăng số lượng lớn du khách đến sân bay Chu Lai.

Thông tin sân bay Chu Lai.

 • Tên tiếng Anh: Chu Lai Airport (CLA)
 • Địa chỉ sân bay Chu Lai: xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
 • Số điện thoại sân bay Chu Lai: 0235.3535.518, 0235.3535.519.
 • Fax: 0235.3535516.
 • Email: vanthuchulai@vietnamairport.vn .
 • Website: https://chulaiairport.vn/

Sân bay Đà Nẵng.

Khi du khách không có một chuyến bay thích hợp có thể lựa chọn sân bay Đà Nẵng làm điểm đến để đi Đảo Lý Sơn thay vì sân bay Chu Lai. Từ sân bay Đà Nẵng đi Lý Sơn có phần di chuyển hơi xa. Bạn phải di chuyển 150km đường bộ để đến Cảng Sa Kỳ. Sau đó lại tiếp tục đi thêm 16 hải lý bằng tàu siêu tốc đi Lý Sơn.

Ngoài ra, nếu du khách muốn kết hợp lịch trình du lịch Đà Nẵng – Hội An – Lý Sơn thì đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng sẽ tiện hơn. Du khách có thể sử dụng dịch vụ thuê xe Đà Nẵng đi Sa Kỳ hay thuê xe Hội An đi Sa Kỳ với giá rẻ nhất.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng là sân bay lớn nhất Miền Trung với 5 hãng nội địa và 22 hãng hàng không quốc tế bay đến. Năm 2018 sân bay đã đón tới 13.300.000 du khách. Các du khách từ các địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Pleiku, Buôn Mê Thuộc, Cam Ranh, Đà Lạt, TPHCM, Cần Thơ có thể lựa chọn sân bay Đà Nẵng làm điểm đến cho hành trình du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm, du lịch lý sơn 3 ngày 2 đêm.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng
Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Thông tin sân bay Đà Nẵng.

 • Tên tiếng Anh: Da Nang International Airport (DIA)
 • Địa chỉ sân bay Đà Nẵng: Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Số điện thoại sân bay Đà Nẵng: 0236.3823.397.
 • Fax: 0236.2823.393.
 • Email: vanthuchulai@vietnamairport.vn .
 • Website: https://vietnamairport.vn/danangairport.

Vậy muốn đến đảo Lý Sơn nên lựa chọn sân bay nào?

Tóm lại để có thể đến với hòn đảo Lý Sơn, du khách có hai sự lựa chọn là sân bay Chu lai và sân bay Đà Nẵng. Vì thế với những du khách có nhu cầu tham quan, khám phá đảo Lý Sơn thì lựa chọn sân bay Chu Lai vẫn là điểm đến hợp lý nhất.

Riêng những du khách có chuyến đi tham quan du lịch dài ngày với mong muốn được khám phá hết vẻ đẹp của miền Trung xinh đẹp qua lịch trình du lịch Đà Nẵng – Hội An – Lý Sơn thì đến sân bay Đà Nẵng vẫn sẽ tiện hơn rất nhiều. Vừa có thể chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp lại còn được tiết kiệm được chi phí đi xe tối đa.

Nếu bạn đang có kế hoạch cho chuyến du lịch Lý Sơn bằng máy bay hãy tham khảo vé máy bay đi sân bay Chu Lai hoặc sân bay Đà Nẵng. Cần tư vấn du lịch Đảo Lý Sơn liên hệ 0905.52.63.74.

Leave a Reply