LÀNG BÍCH HỌA ĐẢO BÉ

Làng bích họa Đảo Bé

Nếu bạn có dịp đến với Lý Sơn nhất định các bạn phải ghé thăm quan đảo Bé An Bình nhé. Nơi đây không chỉ có các cảnh đẹp thiên nhiên hấp dẫn. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bức tranh tường, tác phẩm của những họa sĩ trẻ tài năng. Làng bích họa Đảo Bé được ví như đại dương thu nhỏ hấp dẫn du khách đến tham quan, khám phá.

Làng bích họa tại đảo Bé thuộc dự án xây dựng của tổ chức phi chính phủ IUCN – International Union Conservation Nature được thực hiện từ ngày 1 – 10/6, với hy vọng mang lại một diện mạo mới cho những ngôi nhà ven biển tại đảo Bé

Trong đó có 10 bức tranh lớn thể hiện lên tường nhà và hàng chục bức tranh nhỏ được vẽ trên lan can, lu nước, ô cửa sổ… Nội dung của các bức tranh xoay quanh chủ đề thiên nhiên, biển đảo, con người và động vật hoang dã. Tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có rùa biển và những hành động cụ thể như: Nói không với túi ni lông, giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Tham quan làng bích họa trên đảo Bé.

Từ cổng làng, những bức tranh có kích thước lớn vô cùng sống động, với tông màu xanh dương chủ đạo và nhân vật chính là loài rùa biển thu hút người xem. Đi vào bên trong, các ngôi nhà hoang sơ trước kia được khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ đầy màu sắc tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Cả làng trở nên sinh động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng lên hẳn. Ngôi nhà của người dân trên đảo trở nên xinh đẹp giữa vùng biển rộng lớn như bé lại, yên bình trong tâm hồn sau những lo toan của cuộc sống, muộn phiền và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất.

Live Together
Live Together
Mưa cầu vòng
Mưa cầu vòng
Nói không với túi ny lông
Nói không với túi ny lông
Nhà Chim
Nhà Chim
Rùa ăn cá gỗ
Rùa ăn cá gỗ
Thành phố dưới đáy biển
Thành phố dưới đáy biển
Thời gian không chờ đợi
Thời gian không chờ đợi
Thông điệp bảo vệ rùa biển
Uớc mơ của em
Uớc mơ của em

Du khách có thể tham khảo lịch vé tàu Lý Sơnca nô đi Đảo Bé để có thể chiêm ngưỡng Đảo Bé xinh đẹp.

Tầm ảnh hưởng của làng bích họa Đảo Bé Lý Sơn.

Bên cạnh đó sự xuất hiện của làng bích họa trên đảo Bé sẽ góp phần hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm áp lực khai thác thủy sản gần bờ và các phương thức khác không bền vững.

Làng bích họa còn mang đến một thông điệp cần thiết cho mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã và đặc biệt là loài rùa biển trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Các du khách khi đến đảo đều thích thú chụp ảnh check-in với các bức tường rực rỡ màu sắc. Trước khi có dự án này, trên đảo các hoạt động và dịch vụ khá ít ỏi, chủ yếu khách tắm biển, lặn ngắm san hô, cắm trại,…

Giờ đây, Lý Sơn không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp mà còn thêm hút khách du lịch bởi ngôi làng bích họa đầy màu sắc trên đảo Bé An Bình. Hãy đến và khám phá ngay làng bích họa tại đảo Bé nhé!

Leave a Reply