KINH NGHIỆM DU LỊCH LÝ SƠN TỰ TÚC

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc

Với tư cách là một người khám phá, yêu mảnh đất Lý Sơn mình sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc. Những hướng dẫn của mình từ việc di chuyển đến Đảo Lý Sơn, thông tin nơi lưu trú, thuê xe tại Lý Sơn, ăn gì tại Lý Sơn?… Do đó, đây có lẽ là bài viết du khách sắp đi Lý Sơn cần tham khảo nhất. Đây được xem là cẩm nang du lịch Lý Sơn nho nhỏ dành cho các du khách.

Đi Lý Sơn vào thời điểm nào đẹp nhất.

Lý Sơn có khí hậu nắng nóng từ tháng 2 dương lịch cho đến tháng 9 dương lịch. Các tháng còn lại rất dễ mưa gió, bão. Vào tháng 10 dương lịch các đợt mưa có thể kéo dài từ 3,4 ngày không dứt. Có lúc mưa cả tuần.

Vì thế, Lý Sơn để đi thời điểm đẹp nhất có lẽ vào thời điểm sau tết kéo dài cho đến cuối tháng 9 dương lịch. Lúc này thời tiết nắng nóng vô cùng thích hợp cho các du khách đi du lịch biển tại Lý Sơn.

Cách di chuyển đến Lý Sơn.

Nhà ga Cảng Sa Kỳ
Nhà ga Cảng Sa Kỳ

Để có thể đi du lịch Lý Sơn tự túc bạn cần trang bị các kiến thức. Trong đó việc di chuyển đến Lý Sơn cũng cần biết. Để đi đến Lý Sơn bạn cần phải di chuyển đến Cảng Sa Kỳ. Sau đó bạn sẽ mua vé tàu đi Lý Sơn tại Cảng Sa Kỳ.

Đi Lý Sơn bằng máy bay.

Đây là loại hình thích hợp để chuyến đi trở nên nhanh hơn. Hiện nay, để đi Lý Sơn với vé máy bay giá rẻ hành khách nên đặt trước tầm 1 tháng. Sân bay gần Lý Sơn nhất là sân bay Chu Lai. Sân bay có các đường bay từ Hà Nội, TPHCM và Buôn Mê Thuộc. Sau khi đến sân bay Chu Lai du khách sẽ cần xe sân bay Chu Lai đi Sa Kỳ. Thời gian di chuyển khoảng chừng 50 phút.

Đối với các hành khách ở địa phương khác bạn có thể lựa chọn sân bay Đà Nẵng. Sau đó du khách lại sử dụng dịch vụ xe sân bay Đà Nẵng đi Sa Kỳ với giá rẻ. Với các hành khách chưa từng đi Đà Nẵng thì việc đến đây sẽ giúp bạn khám phá thêm Đà Nẵng. Thời gian di chuyển khoản chừng 170 phút.

Đi Lý Sơn bằng tàu hỏa.

Để đi Lý Sơn bạn có thể lựa chọn tàu hỏa đến Ga Quảng Ngãi. Đến Ga du khách có thể lựa chọn xe Ga Quảng Ngãi đi Sa Kỳ. Thời gian di chuyển khoảng chừng 25 phút. Nên chú ý giờ tàu đến Ga, nếu sớm quá bạn có thể lựa chọn thuê nhà nghỉ tại thành phố Quảng Ngãi hoặc nhà nghỉ tại Cảng Sa Kỳ để nghỉ đêm.

Đi Lý Sơn bằng xe khách.

Là phương tiện có giá rẻ nhất. Xe sẽ đưa du khách đến Bến xe Quảng Ngãi, nếu bạn muốn có thể đến Cầu Trà Khúc để có thể di chuyển đến Cảng Sa Kỳ nhanh hơn.

Bạn có thể tham khảo giá xe một số HOTLINE giá rẻ đi Cảng Sa Kỳ: 0905.52.63.74 (nhà XE76) – 0906.49.68.60 (Nhà xe du lịch Lý Sơn) – 0941.443.051 (THUEXE76).

Vé tàu đi Lý Sơn.

Tàu Chính Nghĩa Express 07 triệu đô
Tàu Chính Nghĩa Express 07 triệu đô

Chỉ có một cách duy nhất để du khách có thể di chuyển ra Đảo Lý Sơn đó là đi tàu cao tốc tại Cảng Sa Kỳ. Đây cũng là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ được ngắm nhìn biển cả bao la với tốc độ tàu lướt sóng cực nhanh. Tại Cảng sẽ có 3 hãng tàu chính là: Tàu Super Biển Đông, Tàu An Vĩnh Express, Tàu Chính Nghĩa. Hiện tại, chủ yếu tham gia di chuyển Sa Kỳ – Lý Sơn ngược lại là các tàu siêu tốc chỉ với 35 phút.

Ở Cảng có dịch vụ chở xe máy ra Đảo, còn không bạn có thể gửi xe máy, xe ô tô tại ngay Cảng. Giá vé giữ xe máy 1 ngày đêm là 7k, còn xe ô tô là 50k.

Du khách cũng có thể tham khảo thêm về giá vé tàu đi Lý Sơn, giờ tàu chạy tại Cảng Sa Kỳ. Để nhanh chóng có vé tàu Lý Sơn du khách có thể gọi điện 0905.52.63.74 (Chị Hạnh) để nhờ mua hộ vé tàu đi Lý Sơn.

Các địa điểm du lịch tại Lý Sơn nên ghé qua.

Ở Đảo Lý Sơn sẽ chia làm 2: Đảo Lớn và Đảo Bé Lý Sơn.  Dù Lý Sơn khá bé nhưng có rất nhiều điểm du lịch du khách cần khám phá. So với các địa điểm du lịch khác, tại Lý Sơn không tổ chức thu phí khi đến tham quan các địa điểm du lịch. Đây là điều hết sức tuyệt vời dành cho các du khách có thể du lịch Lý Sơn với chi phí rẻ nhất.

Một số địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn.

 • Cổng Tò Vò.
 • Hang Câu.
 • Chùa Hang.
 • Chùa Đục.
 • Núi Thới Lới.
 • Hồ Thới Lới.
 • Nhà Trưng Bày Hải Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.
 • Hòn Mù Cù.
 • Đèn Biển Lý Sơn.
 • Bãi Sau Đảo Bé.
 • Bãi Tây Đảo Bé.

Ngoài ra, còn có rất nhiều điều thú vị mà các du khách du lịch tự túc tại Lý Sơn có thể lựa chọn để khám phá.

Hang Câu Lý Sơn
Hang Câu Lý Sơn
Núi Thới Lới địa điểm check-in hấp dẫn
Núi Thới Lới địa điểm check-in hấp dẫn
Khung cảnh Đảo Bé
Khung cảnh Đảo Bé

Lịch trình du lịch Lý Sơn tự túc.

Đối với các du khách tự túc, bạn cần phải có lịch trình du lịch thật chi tiết và cụ thể để đảm bảo chuyến đi trở nên suôn sẻ. Đầu tiên bạn có thể lên thời gian đi Lý Sơn. Thời gian phù hợp đối với du lịch Lý Sơn nằm ở 2 ngày 1 đếm hoặc 3 ngày 2 đêm. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào lịch trình một số điểm du lịch tại Quảng Ngãi hoặc Hội An, Đà Nẵng, Quy Nhơn.

Du khách tham khảo thêm một số lịch trình du lịch Lý Sơn để lên lịch trình.

Lịch trình du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm.

Lịch trình du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm.

Cách di chuyển ở Lý Sơn tiết kiệm và thuận lợi.

Đây cũng là vấn đề mà các dân xê dịch tự túc quan tâm. Lựa chọn phương tiện di chuyển tại Lý Sơn như thế nào mới hợp lý. Đem đến sự linh động trong di chuyển với chi phí thấp nhất.

Thuê xe máy tại Lý Sơn.

VETAU76 đánh giá cao phương tiện di chuyển này. Phương tiện không chỉ đem đến sự tiện lợi về giá cả mà còn vô cùng linh động. Ở Lý Sơn bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc xe máy tại các nhà nghỉ, khách sạn, homestay và một số dịch vụ thuê xe máy trên Đảo Lý Sơn. Giá thuê xe máy tại Lý Sơn đối với các xe số 120k/ngày và xe ga 150k/ngày. Để tiện lợi nhất du khách có thể lựa chọn thuê xe máy ngay tại nơi lưu trú để tránh các thủ tục phiền phức và việc giao nhận xe cũng đơn giản.

Thuê xe ô tô tại Lý Sơn.

Ở Lý Sơn có các dịch vụ thuê xe ô tô tại Lý Sơn với giá mềm. Xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ theo ngày giá lần lượt 700k, 900k, 1100k. Điều thú vị khi thuê xe ô tô của người dân Lý Sơn chính là được kèm một hướng dẫn viên du lịch đầy kinh nghiệm. Du khách cũng không cần lo lắng đi những đâu, có chủ xe lo từ A-Z. Hiện tại, trên Đảo cho thuê xe du lịch cũng không được mới nhưng bù lại quảng đường di chuyển rất ít nên cũng không quá quan trọng.

Thuê xe điện và tuktuk tại Lý Sơn.

Vấn đề thuê xe điện tại Đảo Lớn không nên. Vì xe không lên được Núi Thới Lới đồng thời xe chạy cũng khá châm. Còn đối với xe tuktuk thì cảm giác khi lên dốc không đảm bảo an toàn.

Đi Lý Sơn nên ở đâu?

Ở Lý Sơn phát triển rất nhiều loại hình lưu trú từ homestay, nhà nghỉ cho đến khách sạn. Với xu hướng xây dựng du lịch cộng động việc du khách ở homestay sẽ giúp chuyến đi bạn gần hơn với thiên nhiên, người dân. Ở homestay tại Lý Sơn giúp du khách tiết kiệm chi phí cho chuyến đi rất nhiều. Một điểm trừ của các homestay chính là tiện nghi sẽ có phần kém hơn so với các nhà nghỉ và khách sạn.

Tham khảo bài viết: Homestay tại Lý Sơn.

Homestay Alabin tại Đảo Bé
Homestay Alabin tại Đảo Bé

Các món ăn ngon, đặc sản, hải sản tại Lý Sơn.

Lý Sơn không chỉ có cảnh đẹp mà còn có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn cần được các du khách khám phá. Nghĩ đến mà hiện tại mình vẫn còn thèm các món ăn trên Đảo.

Gỏi cá chuồn: Món ăn này không phải ai cũng ăn được. Nhưng nếu bạn thích ăn gỏi thì có thể không đâu ngon bằng tại Đảo. Gỏi được làm bằng cá chuồn tươi, có thêm ít đậu phộng, bánh tráng, rau…

Cua đá Lý Sơn, Cua Huỳnh đế, Ghẹ: Dòng họ 2 càng 8 que này tuy giá cao nhưng ngon hết sẩy. Với đặc trưng riêng vùng biển miền Trung. Hải sản ở đây ngon hơn rất nhiều so với các nơi khác. Để ăn các món trên bạn có thể vào bất kỳ quán ăn hải sản, chợ đêm tại Lý Sơn.

Bún chả cá Lý Sơn: Món ăn đặc sản tại Lý Sơn. Chỉ với 20k/tô bạn có thể có bữa ăn sáng, ăn trưa ngon miệng. Chả cá đỏ Lý Sơn đã quá nổi tiếng trong nước.

Bộ ba gỏi tỏi, gỏi sứa và gỏi rong biển: Đến Lý Sơn bạn không thể bỏ qua bộ ba này được. Vị đặc trưng của 3 món gỏi ngon không tưởng. Du khách có thể khen tấm tắc khi ăn các loại gỏi trên.

Ngoài ra, ở Lý Sơn còn có rất nhiều món ăn độc đáo: Rau câu chân vịt, bánh ít lá gai Lý Sơn, Cháo Nhum, Hàu Son xào tỏi, Ram chả cá, Cá nục cuốn bánh tráng với rau muống,…

Chợ đêm hải sản ở Lý Sơn
Chợ đêm hải sản ở Lý Sơn

Các trải nghiệm khi du lịch Lý Sơn.

Đặc thù của du lịch biển. Lý Sơn đậm chất hương vị biển với nhiều điều thú vị mà không phải địa điểm nào cũng có.

Lặn ngắm san hô.

Lý Sơn được đánh giá có địa chất rất lâu đời từ hàng triệu năm trước. Vì thế, những trải nghiệm lặn ngắm san hộ tại đây rất thú vị. Những rặng san hô tự nhiên không cấy ghép như các nơi và hệ sinh thái biển vô cùng phong phú. Du khách có thể lặn bằng bình hơi hoặc lặn bằng gương. Với nhiều du khách chưa biết bơi nên lựa chọn lặn bằng gương, còn các du khách biết bơi có thể lặn bình hơi để khám phá.

Câu mực đêm, bắt cua đá đêm.

Những hoạt động mang tính du lịch cộng đồng được các du khách du lịch tự túc tại Lý Sơn rất yêu thích. Những trải nghiệm không dễ gì có. Bạn sẽ được hướng dẫn bởi các ngư dân đầy kinh nghiệm. Trải nghiệm nay không dành cho các du khách say tàu biển.

Ngắm hoàng hôn và bình mình.

Mình đánh giá rất cao trải nghiệm siêu thú vị này. Ở Lý Sơn bạn có rất nhiều địa điểm ngắm hoàng hồn và bình minh đẹp. Bạn có thể ngắm nhìn mặt trời mọc và lặn trên biển ở Cổng Tò Vò, Núi Thới Lới, Hòn Mù Cu, Hang Câu và Đảo Bé.

Hoàng hôn ở Lý Sơn
Hoàng hôn ở Lý Sơn

Tắm biển ở Bãi Sau Đảo Bé.

Bãi biển trong và xanh như ngọc. Nhìn xuống bạn có thể thấy đáy, thấy cá, thấy san hô. Một địa điểm tắm cực kỳ thích hợp dành cho các du khách.

Tắm biển ở Đảo Bé Lý Sơn
Tắm biển ở Đảo Bé Lý Sơn

Du lịch tự túc trong ngày giá siêu rẻ.

Nếu bạn biết lên lịch trình du lịch Lý Sơn trong ngày hợp lý, du khách sẽ có chuyến đi thú vị. Nếu bạn đi trong ngày thì bạn cần chuẩn bị cho mình vé tàu đi Lý Sơn sớm nhất là 7h30 và chuyến về lại Cảng Sa Kỳ muộn nhất là 15h30. Như vậy du khách sẽ có thời gian khám phá là từ 8h05 cho đến 15h30.

Với khoản thời gian này đủ kịp để du khách có thể đi xung quanh các địa điểm ở Đảo Lớn Lý Sơn. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng bao giờ có một chuyến du lịch tự túc Lý Sơn trọn vẹn vì bỏ lỡ quá nhiều điều. Bạn cũng không biết một Đảo Bé Maldives của Việt Nam xinh đẹp như thế nào? Cũng bỏ lỡ khoảng khắc bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp. Nếu có thời gian bạn hãy khám phá Lý Sơn nhiều hơn nữa thay vì các tour du lịch Lý Sơn trong ngày.

Mua quà lưu niệm tại Lý Sơn.

 • Bánh ít lá gai.
 • Chả cá Lý Sơn.
 • San hô đen.
 • Vỏ ốc.
 • Tỏi Lý Sơn.
 • Hành Lý Sơn.
 • Hải sản tưới nếu bạn không ngại bảo quản.
Bánh ít lá gai Lý Sơn
Bánh ít lá gai Lý Sơn

Những món quà mang nét đặc trưng riêng của Đảo Lý Sơn. Để tiện bạn có thể mua tỏi, hành và bánh ít lá gai là ổn nhất. Còn chả cá đỏ Lý Sơn bạn có thể đặt mua gửi về nhà tận nơi để khỏi phải bảo quản.

Lý Sơn đang ngày càng trở thành địa điểm hấp dẫn của cả nước hiện nay. Thời gian sắp tới du lịch Lý Sơn sẽ ngày càng phát triển. Nếu bạn chưa đi Lý Sơn đừng ngần ngại, hãy đọc bài viết của mình bạn có thể du lịch tự túc mà không cần lo lắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *